Nhân sâm Phú Yên - Sâm Bổ Chính

Sâm tươi với sâm khô, mua loại nào “lợi” hơn?

Thứ hai - 15/05/2017 21:07
Với những người đã biết về sâm thì hẳn câu trả lời cho câu hỏi “sâm tươi với sâm khô” là không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức về nhân sâm thì hẳn đây sẽ là câu hỏi luôn thường trực trong đầu họ.
Sâm tươi với sâm khô, mua loại nào “lợi” hơn?

Thật ra, nhân sâm tươi có lợi hơn hay nhân sâm khô có lợi hơn không phụ thuộc hoàn toàn vào trạng thái của nó. Mà bản thân nhân sâm tốt hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Vì sẽ có những mục đích yêu cầu bạn nên sử dụng nhân sâm tươi, ngược lại cũng có những bệnh lí khuyến khích bạn nên sử dụng sâm khô.

Thế nhưng, nếu xét về giá cả thì việc mua một kí nhân sâm khô (hay còn gọi là hồng sâm) với số lượng từ 10-11 củ sẽ có lợi hơn so với nhân sâm tươi (5-6 củ/ kí). Đồng thời nhân sâm sau khi được phơi khô, chế biến cũng thuận lợi hơn cho việc bảo quản lẫn sử dụng.

Khi nhân sâm được phơi khô, lượng saponin có bên trong nó sẽ tăng lên đáng kể so với nhân sâm tươi. Trong khi đó, nhân sâm tươi chỉ để được trong khoảng thời gian từ 1-3 tuần. Nhưng nếu sở hữu nhân sâm tươi, bạn cũng có thể tự tay chế biến và bảo quản nó bằng rượu hoặc mật ong. Lưu ý, để đảm bảo chất lượng của sâm, các bạn hãy ngâm nhân sâm tươi sớm nhất có thể và nên giữ lại một củ tươi để trong tủ lạnh và dùng trong những trường hợp cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây